Bật mí những bí quyết xây dựng nhà hai tầng 500 triệu

Công ty kiến trúc Xưởng 43 sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng nhà hai tầng 500 triệu. Mọi chức năng, tiện ích cũng như sự thoải mái đều được đáp ứng bởi không gian nhà hai tầng 500 triệu này.

Ngày nay, xây dựng những ngôi nhà đẹp và hiện đại đã dần trở thành nhu cầu của mọi người.

Tuy nhiên, việc xây dựng phụ thuộc vào ngân sách của từng gia đình. Nhu cầu của bạn là xây dựng một nhà hai tầng, vui lòng tham khảo kiến trúc sư để đưa ra những gợi ý tương ứng.

Các bài viết sau đây xưởng 43 sẽ bật mí kinh nghiệm phong phú để bạn xây nhà hai tầng 500 triệu.

xây dựng nhà hai tầng 500 triệu

Kinh nghiệm xây dựng nhà hai tầng 500 triệu

Để xây dựng một nhà hai tầng 500 triệu hay xây một ngôi nhà giá rẻ, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Chi phí xây dựng ước tính cụ thể như sau:

 • Đầu tư xây dựng ban đầu 350 triệu đồng
 • 30 triệu đồng cho sơn nước và gạch lót
 • 10 triệu cho hệ thống bồn cầu và chậu rửa
 • Khoảng 20 triệu đồng được sử dụng để làm cửa sắt
 • 15 triệu cửa gỗ và cửa nhôm
 • Hệ thống chiếu sáng khoảng 5 triệu
 • Giường ngủ 15 triệu đồng
 • 30 triệu tủ tích hợp
 • Tủ nhà bếp 10 triệu đồng
 • Salon ở phòng khách 10 triệu
 • 5 triệu rèm cửa …

Với nhà hai tầng 500 triệu, bạn có thể sử dụng các tiện ích trên để xây dựng một ngôi nhà hai tầng đẹp.

Tuy nhiên, để tiết kiệm diện tích tối đa của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng khu vườn làm nơi đỗ xe.

Hoặc sử dụng phòng khách như một nơi sinh hoạt chung để tạo ra một không gian sống tuyệt đẹp cho cả gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng phải dựa vào lời khuyên và sự giúp đỡ của kiến trúc sư để chọn một đơn vị tư vấn xây dựng nhà đà nẵng chuyên nghiệp để tránh chi phí xây dựng.

Xây nhà hai tầng 500 triệu, gồm 3 phòng ngủ, mái đẹp

Mô hình nhà hai tầng 500 triệu có diện tích 150m2, trong đó 3 phòng ngủ có kích thước là 9×16 được thiết kế theo kiến trúc mái Thái.

Hệ thống mái sử dụng vì kèo thép hoặc dầm gỗ và mái ngói để tiết kiệm chi phí.

Ngôi nhà đã được thiết kế cẩn thận và có một tiền sảnh rộng rãi, nơi bạn có thể trồng hoa và sử dụng ánh nắng mặt trời để mang không khí mát mẻ vào nhà.

Đối với mỗi gia đình khác nhau, chủ nhà sẽ chọn màu sắc phù hợp với tài vận và sở thích của mình.

Đối với một nhà hai tầng 500 triệu, ba phòng ngủ rất thích hợp với thiết kế như một ngôi nhà vườn ở nông thôn, phù hợp cho gia đình từ 2 đến 3 thế hệ (khoảng 4 đến 6 người).

Thiết kế mái thái dựa trên các cột với phong cách Địa Trung Hải và mái châu Á, phù hợp với môi trường khí hậu của các làng quê Việt Nam.

Phần sân ngoài trời của nhà hai tầng 500 triệu mục đích là trồng hoa và tạo môi trường thân thiện, mát mẻ.

Sử dụng không gian trong sân ngôi nhà có thể được xây dựng lùi lại, tận dụng không gian để đỗ xe và nơi vui chơi cho trẻ em hoặc các cuộc họp mặt gia đình.

Khi lắp đặt trang thiết bị, tùy kinh tế của gia đình, khoảng 100 đến 150 triệu được sử dụng cho cửa gỗ, hệ thống cấp thoát nước, trần nhà, đèn điện, chiếu sáng… Nhưng mỗi gia đình, nên chuẩn bị khoảng 550 đến 600 triệu đồng là chìa khóa trao tay nhà ở cho gia đình.

Nhà hai tầng 500 triệu siêu đẹp cho cặp vợ chồng trẻ

Các kiến trúc sư thường đề nghị chúng ta bố trí nhà hai tầng 500 triệu với phòng khách và phòng sinh hoạt chung cùng nhau để tiết kiệm không gian.

Hai phòng ngủ, một phòng khách và một phòng ngủ của trẻ em. Cuối cùng là nhà vệ sinh, và khu giặt phơi. Nếu chiều rộng của không gian là 6 đến 8 mét, nhưng chiều dài nhỏ, nên đặt 2 phòng cạnh nhau.

Nhà vệ sinh ở giữa vị trí thuận tiện, nhà bếp và phòng khách được đặt theo chiều dọc để tiết kiệm không gian. Đúng là chỉ có 500 triệu để xây dựng một ngôi nhà hai tầng giá rẻ có thể tiết kiệm cho chủ sở hữu rất nhiều chi phí.

Không gian sống cần phải thoải mái và thư giãn, vì vậy đừng xây quá nhiều bức tường để tạo cảm giác chật chội cho không gian sống.

Chúng ta có thể phân chia bằng vách kiểu mới để giúp không gian thoải mái trong khi vẫn đảm bảo không gian sống riêng tư.

Nhà hai tầng 500 triệu luôn được thiết kế với khu vực bếp, thuận tiện và gần với phần hình chữ L của ngôi nhà. Khu vực cũng tập trung nhà vệ sinh và nơi rửa tay.

Khuyến khích các loại nhà này sử dụng nội thất thông minh và gạch ốp tường để tiết kiệm không gian và sử dụng hiệu quả nhất.

Không gian sống của ngôi nhà cần sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua việc bố trí cửa sổ hợp lý. Chọn màu sắc tươi sáng, hiện đại và nội thất tiện nghi để làm cho không gian sống của bạn thoải mái.

Trên đây là kinh nghiệm xây dựng nhà hai tầng 500 triệu đồng. Công ty xây dựng hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên, độc giả đã có chuẩn bị tốt nhất cho không gian sống hiện đại và lý tưởng cho mình. Hãy liên hệ với Xưởng 43

Chúng tôi để được tư vấn về kiến trúc và thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất… đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

0358043043
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon