Lời khuyên trong thiết kế nhà cấp 4, bạn không nên bỏ lỡ

Công ty thiết kế kiến trúc uy tín đà nẵng đưa ra lời khuyên giúp các bạn có thể thiết kế nhà cấp 4 của mình đẹp hoàn hảo với giá xây dựng siêu rẻ. Nhà cấp 4 là giải pháp cho không gian sống 4 người vẫn thoải mái.

Không dễ để xây dựng nhà cấp 4 đẹp cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn về sự hiện đại, tiện nghi và thoải mái, đặc biệt đối với những người có không gian hạn chế.

Sau đây là một số cân nhắc trong thiết kế nhà cấp 4, bạn cần hiểu để có một ngôi nhà hoàn hảo.

thiết kế nhà cấp 4

1. Thiết kế nhà cấp 4 chọn tông màu sáng để tạo cảm giác cởi mở

Trong thiết kế nhà cấp 4, hầu như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt và các màu khác là màu sắc mà chủ nhà và kiến trúc sư thích.

Bởi vì chúng tạo cảm giác hài hòa và thoải mái cho người quan sát, và ngôi nhà trông sáng sủa.

Đặc biệt những màu sắc này giúp tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn và giúp “đánh lừa” khu vực nhà ở.

Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với kiến trúc và thẩm mỹ của mọi người.

Không chỉ sử dụng một màu duy nhất, hãy kết hợp các màu sắc để làm cho ngôi nhà sáng hơn và thoáng hơn, tránh sự nhàm chán và nên nhờ công ty thiết kế nội thất đẹp đà nẵng để ngôi nhà được hài hòa hơn.

Sự kết hợp thông minh của màu sắc chắc chắn là một điểm nhấn thú vị của nhà cấp 4 của bạn.

2. Thiết kế nhà cấp 4 chọn nội thất đơn giản và phổ quát

Nếu bạn có thể thiết kế nhà cấp 4 với nhiều không gian ở nông thôn nhưng rất khó tìm được nhà có diện tích lớn ở khu vực thành thị.

Do đó, để xây dựng nhà cấp 4 đẹp và tiện nghi, bạn cần trang trí và sử dụng đồ nội thất phù hợp để tạo không gian rộng rãi cho ngôi nhà.

chọn nội thất nhà cấp 4

Nhiều chủ nhà quên các góc tường và góc khuất, nhưng bạn có thể tận dụng một giá sách hẹp, một chậu cây để có thể cải thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các gờ để tiết kiệm không gian, tạo không gian bề mặt sàn rộng rãi, tạo ra nhiều tính năng sử dụng thiết thực và tạo điều kiện sống.

Ngày nay, đồ nội thất có nhiều chức năng đang được sử dụng và yêu thích. Nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn, đây không phải là một giải pháp khó khăn.

Giờ đây, những loại đồ nội thất này có nhiều thiết kế và nhiều mục đích sử dụng, có thể mang lại cho bạn nhiều chức năng và tiết kiệm rất nhiều không gian.

Sử dụng nội thất đơn giản đa chức năng không chỉ tạo không gian rộng rãi và thoáng mát cho ngôi nhà mà còn giúp cải thiện hiệu quả thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nội thất phù hợp sẽ tạo ra một không gian hiện đại, tinh tế và sang trọng, nhưng vẫn đạt yêu cầu của chủ sở hữu.

3. Thiết kế nhà cấp 4 tận dụng tối đa các cửa sổ hoặc giếng trời

Để có một nhà cấp 4 đẹp và dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên, thoáng mát và thông gió, kiến trúc sư đã tập trung vào thiết kế cửa sổ và giếng trời.

Phòng khách thường được thiết kế với cửa sổ kính cao để đón ánh sáng tự nhiên, làm cho ngôi nhà sáng hơn và thoáng hơn.

Cửa của các phòng khác cũng được thiết kế cẩn thận. Không gian mở thu hút ánh sáng, đón gió và mang lại năng lượng cho ngôi nhà.

giếng trời nhà cấp 4

Ngoài ra, nhà cấp 4 hiện tại thường được thiết kế để mở ra không gian trần nhỏ. Đây được coi là một điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà, và tăng tính thẩm mỹ cũng giúp mang lại ánh sáng và năng lượng tự nhiên.

4. Quan tâm đến phong thủy

Hầu như mọi chủ nhà đều đặc biệt chú ý đến thiết kế nhà cấp 4 với sự hài hòa phong thủy khi thiết kế và thi công nhà. Theo phong thủy các địa điểm phòng ngủ , nhà vệ sinh và góc riêng là khu vực tĩnh và thuộc vùng âm.

Trong khi phòng khách, nhà bếp, phòng trò chơi nhiều ánh sáng và những nơi khác là vùng dương – không khí sôi động. Khi xây dựng một ngôi nhà, cần kết hợp hài hòa âm dương và cân bằng chúng đừng để động quá nhiều hoặc quá lặng lẽ.

Cửa chính và cửa sổ phải tương xứng với cấu trúc của ngôi nhà, để tránh ánh sáng khí dương quá mức, hay ẩm ướt và bóng tối là nơi tụ không khí âm không tốt. Cửa phải được thiết kế, làm thế nào ngôi nhà có thể hấp thụ ánh sáng và không khí tự nhiên vào.

5. Cửa ra vào toàn bộ ngôi nhà cấp 4 cần nên tránh

Ngoài ra, nhà bếp và khu vực vệ sinh nên gọn gàng và thận trọng. Ngôi nhà nhỏ không nên chia quá nhiều phòng, nó sẽ phân tách trường không khí, dẫn đến ngôi nhà trở nên hẹp chật chội, hãy thiết kế những không gian đa chức năng.

Không cần trang trí phức tạp, đặc biệt là đối với thiết kế nhà cấp 4, nhưng chúng nên gọn gàng để đảm bảo cuộc sống thịnh vượng.

Tôi hy vọng rằng với thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể có một thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 vừa ý và xây dựng một ngôi nhà nhỏ xinh đẹp và hạnh phúc cho chính mình.

Hãy đến với Xưởng 43, công ty kiến trúc và xây dựng hàng đầu Đà Nẵng, để được tư vấn miễn phí các gói thiết kế và xây dựng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

0358043043
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon