Hiểu đúng về tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc xanh hiện nay

Thiết kế kiến trúc xanh trong giải pháp thiết kế nhà phố của công ty thiết kế kiến trúc uy tín Đà Nẵng – Xưởng 43 đang được nhiều khách hàng ưa chuống nhất. Thiết kế kiến trúc xanh trong nhà mang lại may mắn cho chủ nhân và tràn đầy sức sống.

Với sự phát triển của thành phố hiện nay, nhiều ngôi nhà đã trở nên đông đúc, vì vậy nhiều chủ nhà lo lắng về nhu cầu thiết kế kiến trúc xanh của nhà phố, người ta thường hay gọi là hợp phong thủy.

tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc xanh

Với nhà phố hướng nắng ở phía tây, bạn có thể thiết kế kiến trúc xanh với hệ thống che nắng, trồng thêm cây xanh trên mái nhà để giảm bức xạ nhiệt, đồng thời tạo môi trường thân thiện cho ngôi nhà của bạn, đòi hỏi những bức tường dày để đối phó với mùa hè nóng bức và mùa đông ấm áp.

Thiết kế kiến trúc xanh với hệ thống cửa nên được mở theo hướng hợp lý để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà.

1/ Thiết kế kiến trúc xanh là mang cây xanh vào nhà – Đúng nhưng không đủ

Nhiều người vẫn tin rằng các tòa nhà xanh đang đưa cây vào không gian nhà của họ. Nhưng trên thực tế, đây không phải là một cái nhìn kiến trúc xanh tổng quan và đầy đủ.

Từ ngôi nhà tường bê tông của bạn, hệ thống điện đến môi trường có lượng khí thải carbon rất lớn.

Trên thực tế, cây được trồng trong nhà không thể tạo ra các loại khí có lợi bù đắp lượng lớn khí thải carbon.

Mặt khác, không có nhiều loại cây phù hợp với điều kiện trong nhà, và hầu hết các loại cây trong nhà là cây nhỏ.

Do đó, khi nói đến xây dựng và thiết kế xanh, chỉ có cây xanh là không đầy đủ và có thể đạt được hiệu quả mong muốn.

Thiết kế kiến trúc xanh là mang cây xanh vào nhà

2 / Vị trí công trình thiết kế kiến trúc xanh là điểm cân nhắc đầu tiên

Bất kể quy mô của tòa nhà, vị trí và địa điểm xây dựng là những vấn đề đầu tiên cần xem xét.

Đối với thiết kế nhà ở, cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn “xanh”, đòi hỏi các công trường xây dựng phải hài hòa với thiên nhiên và môi trường xung quanh.

Xây nhà không được phá hủy cảnh quan, mà phải sử dụng các điều kiện khách quan để tạo ra những ngôi nhà đẹp và bầu không khí tốt.

Đặc biệt, khi một tòa nhà “xanh” có tác dụng cải thiện môi trường và cảnh quan xung quanh, thiết kế kiến trúc xanh được coi là hiệu quả nhất.

Đồng thời, cuộc sống của thiên nhiên và con người sẽ sống hài hòa theo cả hai hướng, môi trường tự nhiên đang cải thiện từng ngày và điều kiện sống của những người tươi mới thoải mái hơn.

3 / Sử dụng hiệu quả năng lượng tự nhiên

Ngôi nhà xanh đòi hỏi sử dụng hiệu quả và sử dụng năng lượng tự nhiên trong các hoạt động gia đình, biện pháp đơn giản nhất là sự phức tạp của thiết kế kiến trúc xanh để sử dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt của ngôi nhà để hạn chế sử dụng hệ thống chiếu sáng và làm mát để tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, tiết kiệm điện cũng là một yêu cầu đối với các tòa nhà “xanh”. Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện hoặc sử dụng sử dụng hệ thống tái sử dụng nước.

4 / Quan tâm đến chất lượng môi trường trong nhà

Không gian trong nhà là môi trường sống, phải được xem xét đầu tiên khi xây dựng một ngôi nhà “xanh”.

Thiết kế kiến trúc xanh cần đảm bảo che phủ các tác động bên ngoài, giảm thiểu tiếng ồn và đảm bảo rằng có thể thu được ánh sáng của ngôi nhà và sử dụng đồ nội thất làm từ đá tự nhiên, như đá, gỗ … để hạn chế khí thải.

chất lượng môi trường trong nhà

Ngoài ra, cây xanh được coi là một giải pháp để đảm bảo không khí thoải mái và trong lành hơn trong không gian nhà ở.

Ngày nay, phủ xanh đã trở thành một xu hướng trang trí nội thất vì vẻ đẹp và lợi thế của không khí sạch.

5 / Kiến trúc hiện đại, nhưng vẫn giữ được bản sắc của nó

Trong môi trường hiện tại, khoa học công nghệ và thay đổi kiến trúc phù hợp để thích ứng với những thay đổi tiêu cực của thời tiết và giảm thiểu tác động của môi trường bên ngoài một cách tối tăm.

Ngoài ra, trong xây dựng nhà ở, không chỉ cần chú ý đến sự hiện đại để đáp ứng nhu cầu gia đình, mà còn giữ lại bản sắc riêng và tạo cá tính riêng trong tòa nhà. Bằng cách này, ngôi nhà có thể được duy trì trong một thời gian dài mà không bị lỗi mốt.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được các tiêu chuẩn xây dựng nhà “xanh”, để tạo ra một ngôi nhà theo phong cách thẩm mỹ cao và không gian sống “xanh” thoải mái cho bạn và gia đình.

Kiến trúc xanh mang đến một môi trường trong lành, tăng hàm lượng oxy trong không khí và cung cấp thông gió cho phòng khách của bạn.

Mong muốn có không gian xanh trong mỗi góc nhà của bạn, chúng tôi đã suy nghĩ và tìm giải pháp tốt nhất cho các tòa nhà xanh nhà phố để lấy đi từng chậu hoa và cây cảnh.

Bước vào mọi không gian sống của gia đình và cung cấp cho gia đình bạn một không gian sống thân thiện với thiên nhiên.

Ngoài ra, cây xanh cũng có thể làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà theo phong cách thiết kế kiến trúc của chủ nhà.

Ngày nay, thiết kế kiến trúc xanh nhà ở đô thị đã trở thành lựa chọn của nhiều chủ nhà. Xưởng 43 của chúng tôi hy vọng năm sắp tới sẽ thiết kế ra nhiều mẫu mã kiến trúc xanh, đẹp hơn.

0358043043
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon