Điều gì đã khiến các mẫu nhà vườn đẹp trở nên hấp dẫn như hiện nay?

Hiện nay các thiết kế mẫu nhà vườn đẹp đang rất được ưu chuộng. Nếu như mọi người có một khu đất đủ rộng thì chủ nhà sẽ nghĩ ngay đến kiểu thiết kế xây dựng theo hướng kiến trúc nhà vườn đẹp này thay vì những ngôi nhà hiện đại hay nhà phố. Vậy bạn nghĩ thiết kế này có điều gì đặc biệt mà đã khiến mọi người hấp dẫn đến như vậy? Đây là một xu hướng tức thời hay có một cái gì khác?

Giá trị của phong cách mẫu nhà vườn đẹp

Thực ra, lý do không nằm ở “trào lưu”, mà hơn hết là những giá trị cụ thể mà phong cách nhà vườn đẹp mang lại.

Một không gian màu xanh tuyệt đẹp như một khu nghỉ dưỡng với không khí trong lành là một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của nhà vườn đẹp

Điểm nhấn quan trọng của một nhà vườn đẹp đó là không gian. Không gian ở đây không phải nói về không gian bên trong nhà rộng hay chật mà nó chính là không gian cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà- là làm cho giá trị của một công trình được gia tăng.

So với những mô hình nhà khác, thì thiết kế nhà vườn đẹp coi cảnh quan cây cối là yếu tố then chốt không thể thiếu của công trình. So với diện tích của ngôi nhà thì các yếu tố này chiếm khoảng diện tích rộng hơn.

Không gian xanh cũng được trang trí, thiết kế kiến trúc công phu, được thiết kế tương tự như quy trình thiết kế phần nhà ở. Hướng ánh sáng, hướng của gió và bố cục tất cả đều cần được tính toán một cách tỉ mỉ, chi tiết và hoàn hảo.

Do vậy, các mẫu nhà vườn đẹp luôn có không khí trong lành, mang hương vị của thiên nhiên một cách “dồi dào”. Nên mọi người đã lựa chọn giải pháp tối ưu này để thỏa được ước muốn tận hưởng không khí trong lành như những khu nghỉ dưỡng. Khi bạn đã sở hữu được một ngôi nhà vườn đẹp thì không còn cần thiết phải đến các khu nghỉ dưỡng nữa.

Chi phí để xây dựng được nhà vườn đẹp thường “thấp” hơn so với các thiết kế kiến trúc nhà khác

Khi bạn xây dựng một công trình kiến trúc nhà vườn thì chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng không quá cao. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu có thể tự mình lên ý tưởng thay vì thuê nhà cung cấp dịch vụ này.

Dù cho bạn có thuê thiết kế thì giá cũng không cao. Việc xây dựng một ngôi nhà vườn không mất quá nhiều thời gian. Và các chi tiết của nội thất không quá cầu kì, sang trọng (như một quy luật). Vì vậy, chi phí xây dựng mẫu nhà vườn đẹp rất phù hợp với điều kiện của nhiều người. Đây là yếu tố luôn khiến bạn muốn sở hữu một ngôi nhà vườn đẹp.

Hoàn thành một thiết kế mẫu nhà vườn đẹp không khó như bạn nghĩ?

Đặc điểm riêng của kiến trúc nhà vườn là để cho kiến trúc sư tự do sáng tạo và không theo bất kì một khuôn mẫu nào cả. Bạn không cần phải áp đặt mình cần xây ngôi nhà vườn này theo một phong cách hiện đại và bạn phải bắt đầu nghiên cứu các kiểu mẫu hiện đại như thế nào. Nếu bạn đã không quen với những điều này, thì chỉ cần bạn thích mẫu nhà kiểu như thế nào thì bạn hãy làm theo điều mình muốn.

Hoàn thành một thiết kế mẫu nhà vườn đẹp

Tại sao nhà vườn lại không khó thiết kế? Rất đơn giản vì vẻ đẹp của kiến trúc này là vẻ đẹp hài hòa giữa nhà ở và cảnh quan. Chỉ cần hiểu được hai lĩnh vực này thì coi như thiết kế thành công. Và sự hài hòa này có thể dễ dàng được tạo ra bởi chủ sở hữu trên một dòng ý tưởng làm những điều mình thích.

Để có được một mẫu nhà vườn đẹp sang trọng và tiện nghi thì khi thiết kế bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bố trí sân vườn

Sân vườn xanh mát là điều cần thiết trong ngôi nhà vườn. Khi thiết kế sân vườn bạn cần đảm bảo phù hợp với toàn bộ không gian, hợp với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, khi chọn một cảnh quan xanh, bạn nên đảm bảo rằng nó mang lại cảm giác thông thoáng nhất có thể.

Vị trí của ngôi nhà

Với những mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng thì vị trí bố trí sau lưng khoảng tâm đất và nhìn về phía xuống. Điều này giúp đảm bảo an ninh trước nhà và có tầm nhìn ra cảnh quan rộng hơn. Nếu nhìn từ vị trí trên cao của ngôi nhà, cảnh quan cây cối, non nước hòa quyện sẽ tạo nên sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên.

Vấn đề phong thủy

Theo quan niệm của người Việt, Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Bởi ngoài giá trị thẩm mỹ, thiết kế sân vườn đẹp hợp phong thủy còn mang lại nhiều năng lượng, sức trẻ cho gia chủ.

Để có được một thiết kế hợp phong thủy, bạn cần chú ý đến thiết kế, hướng nhà, cảnh quan xung quanh, thiết kế nội thất… Nếu bạn không rành về Phong thủy công trình thì lời khuyên chân thành là bạn. Nên tìm đến các chuyên gia để có lời khuyên tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Những thông tin và lưu ý về thiết kế nhà vườn đẹp được chia sẻ trên đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị với không gian này. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một nhà vườn hãy liên hệ ngay với đội ngũ công ty thiết kế kiến trúc của Xưởng 43 chúng tôi qua số điện thoại 0933.774.343 để được tư vấn xây dựng nhà đà nẵng miễn phí nhé

EnglishVietnamese
0358043043
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon