Kinh nghiệm xây dựng nhà của công ty kiến trúc và xây dựng Xưởng 43

Đối với những người có kế hoạch xây nhà trong năm nay, xin đừng bỏ qua kinh nghiệm xây dựng nhà quý báu được tóm tắt bởi công ty thiết kế kiến trúc uy tín đà nẵng – Xưởng 43.

Có một câu nói dân gian nói về tậu trâu, lấy vợ làm nhà là điều khó khăn. Vì chúng là những điều quan trọng trong cuộc sống của con người và cần phải cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo. Để xây nhà được dễ dàng hơn bạn nên tham khảo kinh nghiệm xây dựng nhà dưới đây.

Kinh nghiệm xây dựng nhà

Kinh nghiệm xây dựng nhà đẹp và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về thẩm mỹ và an toàn thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn đất xây nhà.

Vậy một vùng đất tốt là gì?

Trước hết, chúng ta hãy tưởng tượng ngồi giữa một chiếc ghế có tựa lưng và một chiếc ghế không có tựa lưng thì cái nào mạnh mẽ hơn? Là câu trả lời là chiếc ghế có lưng! Tương tự cũng đúng với một ngôi nhà kiên cố, nó cũng cần một điểm tựa để trở nên mạnh mẽ vững chãi.

Kinh nghiệm xây dựng nhà

Để ngôi nhà có điểm tựa lưng, mặt trước của mảnh đất đó phải được mở thoáng rộng, sau cao hơn mặt trước 1-2 cm, điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn kiên cố hơn trong phong thủy.

Không chỉ chọn đất, mà hướng đất cũng phải phù hợp với mệnh của chủ nhà. Theo mệnh của chủ nhà, nên chọn hướng đất phù hợp.

Đối với những người mệnh Thủy, Hỏa, Mộc nên chọn hướng bắc, đông, nam và đông nam. Đối với những người mệnh Kim, Thổ, họ nên chọn Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Bạn nên chọn đất không bị ô nhiễm và tránh xa nghĩa trang vì nó sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn và ảnh hưởng tiêu cực đến ngôi nhà của bạn.

Kinh nghiệm xây dựng nhà bắt đầu bằng lập kế hoạch ngân sách

Kinh nghiệm xây nhà tiếp theo là chủ nhà phải xác định chi phí ước tính của ngôi nhà. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn đang xây, chi phí vật liệu, tiền cho nhà thầu, phí thiết kế kiến trúc hay nội thất (nếu có) … Ngoài ra, bạn cần lập kế hoạch một số tiền gọi là chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

lập kế hoạch ngân sách xây nhà

Để ngăn chặn việc phát sinh số tiền quá cao, bạn nên tính toán cẩn thận trước khi bắt đầu xây dựng và thiết kế nhà ngay từ đầu. Điều này còn để tránh bảo trì sửa chữa nhiều lần thay thế sẽ gây ra chi phí cao.

Chọn nhà thầu có nhiều kinh nghiệm xây dựng nhà và ký hợp đồng xây dựng

Đầu tiên, khi chọn nhà thầu, bạn nên chọn công ty kiến trúc và xây dựng có kinh nghiệm xây dựng nhà và có uy tín trong ngành để tránh những sai lầm không cần thiết. Đây là một trong những kinh nghiệm xây dựng quý báu để đảm bảo rằng những mong muốn và ý tưởng của bạn được hoàn thành sau khi xây nhà.

Về hợp đồng, để tránh các vấn đề giữa các bên tham gia hợp đồng, cần nêu rõ các tài liệu, thiết kế và thời gian hoàn thành của từng hạng mục trong dự án.

Ví dụ, nếu bạn chọn một ngày tốt và có kế hoạch đặt cổng, cửa chính, bạn phải thảo luận với nhà thầu và làm rõ trong hợp đồng để nhà thầu có thể sắp xếp công việc và đẩy nhanh tiến độ của ngày dự kiến.

Chọn một nhà thầu công ty thiết kế kiến trúc và xây dựng uy tín có năng lực và kinh nghiệm xây dựng nhà sẽ khiến bạn yên tâm hơn về chất lượng của những ngôi nhà trong tương lai.

Chọn nhà thầu có nhiều kinh nghiệm xây dựng nhà

Lưu ý: Kinh nghiệm xây nhà và ký hợp đồng là chọn thời gian biểu hợp lý để phù hợp với tiến độ chung của công việc, và không quá vội vàng để tránh việc nhà thầu không thể đáp ứng.

Xin giấy phép xây dựng

Để xây dựng nhà theo đúng quy trình, chúng ta cần phải có giấy phép xây dựng. Theo mục đích xây dựng tòa nhà, như xây dựng mới, sửa chữa – tân trang, di dời, bạn sẽ nộp đơn xin giấy phép xây dựng tương ứng.

Lưu ý: Ở một số nơi, giấy phép xây dựng sẽ được miễn, chẳng hạn như xây dựng nhà ở nông thôn không phải là di tích lịch sử, lịch sử văn hóa cần được bảo tồn và xây dựng nhà theo dự án phát triển đô thị.

Một số điều cần tránh khi xây nhà

Theo khái niệm phương Đông, lẻ là số dương đại diện cho sự phát triển và chẵn là số âm không tốt cho phát triển. Do đó, phương Đông thường thích số lẻ. Điều này được thể hiện trong việc phân chia các phòng và số bậc thang trong nhà.

Về số lượng phòng, tốt nhất nên chia phòng thành phòng lẻ.

Đối với số bậc thang được tính theo Sinh, Lão, Bệnh, Tử, nếu bước cuối cùng kết thúc bằng “sinh”, nó sẽ rất đẹp và may mắn. Tránh nấc thang cuối cùng kết thúc bằng Tử – “cái chết” sẽ mang lại điều xui xẻo cho chủ nhà.

Xây dựng một ngôi nhà là vấn đề quan trọng trong cuộc sống của con người. Công ty Xưởng 43 chúng tôi hy vọng rằng kinh nghiệm xây dựng nhà mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích hơn trước khi bắt đầu xây dựng mái ấm của riêng bạn.

Công ty kiến trúc và xây dựng Xưởng 43 của chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với phương châm uy tín, đáng tin cậy nhất!

0358043043
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon