Chia sẻ bí quyết cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng “rẻ và đẹp” 2020

Công ty xây dựng sẽ giúp bạn cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng thành ngôi nhà đẹp xuất sắc nhất thu hút mọi ánh nhìn. Cải tạo ngôi nhà cũ là giải pháp tiết kiệm nhất với gia đình ít ngân sách.

Cải tạo nhà cũ là giải pháp tốt nhất cho một ngôi nhà xuống cấp hoặc mới mua, nhưng cấu trúc không phù hợp để sử dụng.

Do đó, chủ nhà nên chú ý đến quá trình cải tạo ngôi nhà cũ đang tiến triển như thế nào dựa trên chi phí tiết kiệm được.

Để biết được điều đó thì hãy làm việc với Xưởng 43 để tìm giải pháp trong bài viết tiếp theo.

cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng

Những gì bạn cần chuẩn bị trước khi cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng

Để cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng của bạn có điều kiện tốt nhất, bạn cần thực hiện ba bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm tra kỹ hệ thống móng, dầm và tình trạng thi công.

Cần phải lập một kế hoạch để làm cho không gian trong nhà hợp lý nhất, có được ánh sáng tự nhiên nhất và thông gió tốt nhất.

Bạn có thể củng cố vị trí của móng, cấy thêm nhiều trụ và tăng cấu trúc của ổ trục.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc hiện có để phát triển một kế hoạch cải tạo phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Những ngôi nhà hai tầng cũ được xây dựng chỉ dựa trên kinh nghiệm của thợ xây mà không có thiết kế cụ thể, vì vậy phong cách và tính thẩm mỹ đã lỗi thời.

Muốn cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng có phong cách mới mẻ và thẩm mỹ hiện đại, bạn có thể áp dụng nhiều giải pháp.

Ví dụ như trát tường, sơn trát, xây dựng lại sàn nhà, trần nhà, sơn lại màu tường, ốp mới , … Một ngôi nhà hai tầng trong một khu vực

hẹp, bạn hoàn toàn có thể cải tạo bằng cách xây thêm nhiều tầng để tăng diện tích và đáp ứng nhu cầu của gia đình.

Bước 3: Xử lý các sự cố bị hỏng, những nơi xuống cấp của những ngôi nhà cũ, chẳng hạn như: sàn võng, tường nứt, nhà ẩm, nhà bị dột,…

chuẩn bị trước khi cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng

Một số phương pháp để đối phó với các hiện tượng xấu của những ngôi nhà cũ:

+ Võng sàn, vết nứt sàn: Trong quá trình sử dụng, chủ nhà thường thay đổi chức năng hoặc phân chia phòng theo ý muốn và xây dựng sàn trực tiếp trên vị trí không có dầm, do đó, thời gian trôi qua, sàn sẽ bị võng vì chịu tác động lực theo đường thẳng giữa các tầng.

Để cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng với hiện tượng này, bạn nên phá hủy các bức tường được xây dựng để chống lại nó. Nếu bạn muốn xây dựng một bức tường trên sàn, bạn phải ghép các dầm vào sàn cũ.

+ Tường cũ trên ban công và sàn sân thượng bị nứt: do sử dụng lâu dài hoặc khi thi công tường ban công hoặc tường chắn, công nhân xây dựng không xử lý tốt lớp vữa chống thấm cao cấp. Ngược lại, không chặn nước dưới chân tường giao với sàn và trần nhà, vì vậy khi trời mưa, nước mưa sẽ hấp thụ và tích tụ nước. Vào những ngày nắng, nó có thể gây co giãn và bị nứt.

Do đó, để cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng và giải quyết hiện tượng này, cần phải sửa chữa đường viền bằng cách loại bỏ một phần bên ngoài và trát lại bằng xi măng cao cấp, và tạo thành một vát ở góc để tránh nước đọng.

+ Chân tường: bạn có thể loại bỏ lớp vữa cũ, loại bỏ một hàng gạch vữa kết nối gạch ở vị trí cốt sàn nhà. Và xử lý lại bằng vữa xi măng cao cấp, hoặc áp dụng một lớp phủ chống thấm ở chân tường.

cải tạo nhà 2 tầng

Những lưu ý khác khi cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng

Ngoài các vấn đề về tư vấn xây dựng nhà đà nẵngthiết kế nội thất đẹp đà nẵng, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến các yếu tố này khi cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng. Xưởng 43 cung cấp cho bạn một số biện pháp phòng ngừa, như sau:

  • Dự toán kinh phí trong quá trình cải tạo nhà
  • Bất kỳ kế hoạch nào cũng sẽ phải chịu thêm chi phí, vì vậy bạn cần lập kế hoạch ngân sách cẩn thận khi lập kế hoạch cải tạo nhà.
  • Khi bạn bắt tay vào cải tạo, bạn sẽ tìm thấy những khiếm khuyết cần được thêm vào, và tất nhiên bạn sẽ phải chịu chi phí xây dựng. Vì vậy, chi phí chuẩn bị không nên đủ, nhưng nó nên dư thừa
  • Chọn một thiết kế độc đáo thay vì kết hợp các thiết kế khác vào ngôi nhà của bạn

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà bắt mắt với các chức năng nổi bật khác nhau, sẽ khiến bạn ngần ngại lựa chọn và muốn kết hợp các thiết kế khác nhau để áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Điều này hoàn toàn không nên, dựa trên lời khuyên của các chuyên gia và kiến trúc sư, bạn chọn một thiết kế độc đáo và sau đó trang trí nó theo kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Bạn không nên tự ý kết hợp thiết kế của những ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn. Vì mỗi ngôi nhà có kích thước, diện tích và đặc điểm khác nhau, bạn cần chọn thiết kế phù hợp nhất theo tình hình thực tế.

Đừng cải tạo nhà cũ vào cuối năm

Kinh nghiệm sửa chữa nhà mà bất cứ ai cũng nên ghi nhớ là sự lựa chọn thời gian. Cuối năm là một ngày lễ Tết và giá của công nhân xây dựng, thời gian sửa chữa hạn hẹp và vật liệu khan hiếm đã tăng giá lên nhiều lần so với ngày thường.

Có khi đại lý không có đủ nguyên liệu để cung cấp cho dự án của bạn. Nếu bạn muốn cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng, bạn nên tránh giai đoạn này.

Hy vọng rằng bằng cách chia sẻ việc cải tạo ngôi nhà cũ hai tầng, nó sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nhà ở hợp lý nhất.

Để làm cho diện mạo của ngôi nhà trở nên hoàn hảo và chất lượng cao hơn, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm kiếm công ty thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, chẳng hạn như xưởng 43.

Chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp cho bạn một không gian sống lý tưởng và giúp bạn giải pháp phù hợp nhất. Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia.

0358043043
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon